Lên SẦU RIÊNG giữa ruộng lúa liệu có quá sai lầm hay không ?

5/5 - (1 bình chọn)

Miếng sầu riêng gần 10 công của anh Út mọc lên giữa mênh mông đồng lúa.

Ai cũng nói anh mạo hiểm vì không ai trồng cây ăn trái trên miếng đất ruộng nhiều phèn và mực thuỷ cấp quá cao.
Nhưng vì niềm đam mê và tâm huyết với cây sầu riêng mà anh đã quyết định cải tạo vùng đất này để cây sầu riêng có thể phát triển tốt.
Bỏ ra hơn chục triệu để mua đất mặt, anh bắt đầu lên liếp trồng sầu riêng bằng cách lót xung quanh bằng cao su để ngăn nước rò rỉ vào vườn, anh đã thành công xử lý được vấn đề quan trọng nhất là chủ động nguồn nước vì sầu riêng không chịu được nước ngập.


Để tăng hiệu quả kinh tế, anh trồng chen sầu riêng với hạnh, với giá 15-19k anh không phải lo các chi phí cho sầu riêng mà còn dư để trang trải trong gia đình. Rồi cũng đến lúc phải lo cho cây trồng chính, đầu năm 2023 anh cắt toàn bộ hạnh để tập trung nuôi sầu riêng.

Trồng sầu riêng từ năm 2019 . Đến nay qua quá trình cải tạo và chăm bón, anh đã bắt đầu làm bông vụ đầu tiên cho vườn của mình.
Đây là cơi đọt cuối để chuẩn bị xử lý ra hoa và là tất cả niềm tin của anh về loại cây khó ở này.

Xử lý bằng Lassto liều 600l cộng với các dòng sâu rầy cho cơi đọt non. Đợt này anh quyết tâm cho 1 cơi đọt cực mạnh và nhiều lá để cây không bị mất sức khi ra hoa đậu trái.
Quá trình xử lý cơi đọt và xử lý ra hoa của anh như thế nào? Mời bà con Follow kênh để xem những khó khăn khi trồng sầu riêng giữa ruộng lúa trong các tập tiếp theo nha bà con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *